Cách hỏi tên trong tiếng Việt
Chào cậu ! Khi mới bắt đầu làm quen và sau khi hỏi thăm sức khỏe, cậu sẽ hỏi gì tiếp theo ? Vâng, cậu biết rồi đấy. Chúng ta thường hỏi họ tên người đó. Trong tiếng Việt, họ được đặt đằng trước. Còn tên được đặt đằng sau. Giữa họ và tên có… (0 comment)

Tạm biệt theo cách người Việt
Chào cậu ! Tối nay mình tiếp tục viết bài về chào tạm biệt theo cách người Việt. Đây là câu kết thúc cuộc nói chuyện. Cũng như các ngôn ngữ khác, trong tiếng Việt, “Tạm biệt” tương ứng với Goodbye. Tuy nhiên người Việt thường không hay nói vậy. Nếu có chủ yếu nói… (0 comment)

“Hello” trong các ngôn ngữ trên thế giới
“Hello” là từ mở đầu Chào hỏi, bắt đầu một cuộc Hội thoại hàng ngày. Thật thú vị khi chúng ta cùng tìm hiểu xem trong các ngôn ngữ trên thế giới, mọi người nói như thế nào 😀 Trong tiếng Anh, ngoài Hello, còn có phân biệt thời gian trong ngày: buổi sáng, chiều… (0 comment)

Cách hỏi thăm sức khỏe của người Việt
Tôi vừa khám phá ra một điều. Các cuộc hội thoại căn bản ở đâu cũng giống nhau. Sau lời chào là hỏi thăm sức khỏe và công việc. Rồi tiếp theo là nói chuyện về sở thích. Cuối cùng tạm biệt, và hẹn hôm khác có thời gian rảnh gặp lại nhau. Người Việt… (0 comment)

100 từ tiếng Việt thông dụng
Hey. Hôm nay là thứ Tư, giữa tuần. Trời đang chuyển mùa và vẫn nắng ấm. Trong bài viết này mình định chia sẻ về 100 từ thông dụng thường gặp nhất. Mình tham khảo trên trang : https://www.vietnamesepod101.com/vietnamese-word-lists/?coreX=100  Và phân loại theo từng chủ đề. Thực ra có 102 từ. Ngoài ra có cả từ… (0 comment)

10 từ bạn cần học về món ăn Việt Nam
Chào cậu! Chúc cậu một ngày đầu tuần vui vẻ! Mình chợt có ý tưởng về các từ để miêu tả chính xác các món ăn từ gạo. Trong tiếng Việt, có nhiều từ phong phú để miêu tả các món ăn được làm từ gạo. Đối với người Việt, lúa gạo là thứ gần… (0 comment)

Làm thế nào để hỏi địa chỉ ?
Chào buổi sáng! Sáng hôm nay, mình tiếp tục viết bài về Hỏi địa chỉ. Thực ra bài viết này phải viết trước bài  hỏi về công việc. DO mình quên mất nên hôm nay mình mới viết bài này. Ở Việt Nam, địa chỉ ở thành phố thường là: Số nhà- phố- phường- quận,… (0 comment)