Cùng nhau phát âm: Nguyên âm U
Nguyên âm U là nguyên âm thứ 10 trong 11 nguyên âm của tiếng Việt. Đây là nguyên âm thường xuyên được sử dụng trong các từ tiếng Việt với 6 thanh điệu. Mình tiếp tục cùng nhau phát âm Phát âm Âm U Âm U với 6 thanh điệu: U Ù Ú Ủ Ũ… (0 comment)

Cùng nhau phát âm: Nguyên âm “A”
Chào cậu! Thế là đã sang một tuần mới. Chúc cậu một tuần mới tốt lành ! Có câu thành ngữ nói rằng:” Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên”. Mình thấy rằng học một ngoại ngữ mới cũng thế. Bắt đầu từ những gì cơ bản, đơn giản nhất. Nên… (0 comment)

Cùng nhau phát âm: Nguyên âm “Ă”
Sau khi đăng bài đầu tiên về nguyên âm A, mình tiếp tục viết bài thứ hai về Ă. Để cùng nhau thực hành về âm này. Đây có lẽ là âm đặc biệt trong tiếng Việt. Cùng với 5 thanh điệu ngoại trừ thanh sắc gắn liền với âm này . 🙂 Các từ… (0 comment)

Cùng nhau phát âm: Nguyên âm Ơ
Chào cậu! Hôm nay là ngày thứ hai của năm mới, 2019. Qua vài ngày cuối năm rét đậm, rét hại và mưa phùn. Sáng nay thời tiết đã ấm hơn và khô ráo hơn. Mình tiếp tục đi nốt series bài viết Cùng nhau phát âm với nguyên âm Ơ. Phát âm Âm Ơ… (0 comment)

Cùng nhau phát âm: Nguyên âm “”
Chào cậu! Chủ nhật hôm nay, cậu có đi chơi đâu không ? Bạn bè mình thường đi siêu thị, xem phim vào ngày này. Họ thường ngủ dậy muộn và ăn sáng cũng trễ. Sau đó họ đi chơi, mua sắm hoặc đến nhà thăm nhau . Một số người thích ra ngồi quán… (0 comment)

Cùng nhau phát âm: Nguyên âm E
Chào cậu! Thế là mình đã viết 3 bài về phát âm 3 nguyên âm đầu tiên trong tiếng Việt. Đó là 3 âm: A, Ă, Â. Chắc bạn bắt đầu quen dần với cách phát âm tiếng Việt. Tối nay mình bắt đầu viết về cách phát âm nguyên âm tiếp theo: “E” với… (0 comment)

Cùng nhau phát âm: Nguyên âm Ê
Chào cậu ! Mình vừa phát hiện ra một điều. Trong 11 nguyên âm của tiếng Việt, mình đã viết đến âm thứ 5 :D. Đó là âm Ê Mình từng thấy trên 1 nhóm học Tiếng Việt của Facebook, có cậu người nước ngoài tìm sự giúp đỡ vì khó phát âm rõ E… (0 comment)

Cùng nhau phát âm: Nguyên âm O
Chào buổi sáng! Sáng nay cậu vẫn khỏe chứ ? Trời hôm nay rét rồi. Lại mưa phùn nữa. Mũi mình bắt đầu sịt soạt. Mọi người đều nhận thấy thời tiết thay đổi đột ngột. Hôm nay chúng mình sẽ cùng phát âm nguyên âm O. Đây là nguyên âm thứ 7 trong tiếng… (0 comment)

Cùng nhau phát âm: Nguyên âm Ô
Chào cậu! Dạo này cậu thế nào rồi ? Hơn 10 ngày tập trung viết ra tiêu đề cho các bản nháp rồi lưu lại để viết sau. Và chỉnh sửa nội dung cũng như giao diện của trang blog. Sáng nay mình tiếp tục viết nốt series “Cùng nhau phát âm”. Bài hôm nay… (0 comment)

Cùng nhau phát âm: Nguyên âm I
Chào cậu, Sáng nay trời bắt đầu rét rồi. Chỗ cậu có như vậy không ? Mình tiếp tục viết về phát âm I. Trong Tiếng Việt gọi là i ngắn. Phân biệt với y dài. Đây là nguyên âm thứ 6, cũng là nguyên âm có chữ cái không thêm dấu bên trên. Chúng… (0 comment)