HomeOne minute relaxtion

Lễ hội Diwali và tin nhắn chúc mừng

Lễ hội Diwali và tin nhắn chúc mừng
Like Tweet Pin it Share Share Email

Get more stuff like this

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

List of Posts of this series:

  1. Diwali and best wishes (10/11/2018)
  2. Lễ hội Diwali và tin nhắn chúc mừng (10/11/2018)

Chào cậu,

Sáng hôm nay cậu thế nào rồi ?

Đây là bài đầu tiên của chuyên mục ” Một phút thư giãn”. Chuyên mục này mình tạo ra nhằm chia sẻ những câu chuyện vui, thú vị về trao đổi ngôn ngữ, văn hóa và Thiền. Ngôn ngữ luôn gắn liền với văn hóa. Và cả sự hiểu nhầm 😀 . Khi bạn học ngôn ngữ trong bối cảnh cụ thể gắn liền với đời sống gia đình, bạn bè, công việc thực tế, việc học sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Trong bài đầu tiên này, mình viết về lễ hội lớn nhất của Ấn Độ đang diễn ra trong năm nay của người Ấn Độ. Đó là lễ hội Diwali. Còn gọi là lễ hội ánh sáng. Mình biết đến lễ hội này qua người bạn Ấn Độ tên là Ravi. Các cộng đồng Ấn Độ giáo tổ chức vào đêm 13 kỳ trăng khuyết của tháng Ashwin cho đến ngày thứ hai của tháng Kartika trong lịch Ấn Độ. Về Dương lịch thì tùy từng năm mà rơi vào các ngày khác nhau.

Diwali Occasion Fire Diya Arm Religion Candles

Mọi người thường thắp dầu vải để ăn mừng chiến thắng của thần Krishna trước Narakasura. Mình cho rằng lễ hội Hoa đăng ở Việt Nam cũng có nguồn gốc hoặc chịu ảnh hưởng từ việc tổ chức Diwali. Khi tổ chức ở Việt Nam đã được biến đổi di cho phù hợp.

Cũng giống như Tết Nguyên đán (Lunar New Year) là ngày lễ lớn nhất trong năm ở Việt Nam. Người dân Việt Nam thường chúc tụng: ” Chúc mừng năm mới”, “An khang thịnh vượng” hoặc bằng tiếng Anh là “Happy New Year”. Trong ngày lễ hội này người dân Ấn Độ cũng gửi tin nhắn, thiệp mừng chúc tụng lẫn nhau. Theo tiếng Hindi, viết bằng chữ Devanagari là शुभ दीपावली! Hoặc sử dụng tiếng Anh là Happy Diwali! Trong tiếng Việt có thể dịch là Chúc mừng Diwali!

Bài viết tạm kết thúc ở đây. Mình sẽ chia sẻ tiếp các câu chuyện văn hóa ngôn ngữ trong các bài tiếp theo. Cứ tự nhiên góp ý ở dưới bạn nha!

Sign up to get newsletter!

BMC logoBuy me a coffee

Translate »
How to become fluent in VietNamese

Get more stuff like this
in your inbox

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Language Learning, Language Exchange (Culture and Humanity)
WhatsApp chat
%d bloggers like this: